Đoàn TNCS HCM xã Hải Đường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 16, nhiệm kỳ 2022-2027

14:28:00 09/03/2022

Chiều ngày 7/3 và Sáng ngày 8/3/2022, Đoàn TNCS HCM xã Hải Đường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 16, nhiệm kỳ 2022-2027. Về dự, chỉ đạo và chúc mừng đại hội có đ/c Vũ Việt Dương – Phó bí thư Huyện Đoàn Hải Hậu; đ/c Trung tá: Nguyễn Văn Thiệm – Chính trị viên Ban CHQS huyện Hải Hậu đơn vị kết nghĩa với địa phương; đ/c Phạm Thế Doanh – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã, các đ/c trong BTV huyện Đoàn Hải Hậu, các đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã, các đ/c Bí thư Đoàn các xã trong miền cùng 73 đoàn viên tiêu biểu cho trí tuệ, nhiệt huyết và niềm tin của tuổi trẻ xã nhà đã về dự đại hội.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM xã Hải Đường lần thứ 16 là dịp để BCH Đoàn xã đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ mới. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ xã Hải Đường đã không ngừng phấn đấu, vượt qua khó khăn thử thách, triển khai thực hiện thắng lợi, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên được đổi mới về nội dung, hình thức và chất lượng góp phần nâng cao bản lĩnh, phẩm chất chính trị và niềm tin của thanh niên vào lý tưởng cộng sản và sự nghiệp đổi mới. Công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc cho thanh thiếu nhu được triển khai sâu rộng tới ĐVTN thông qua các hoạt động kỷ niệm những ngày sự kiến chính trị quan trọng, những ngày kỷ niệm lớn của đất nước. Phối hợp với Công an xã tổ chức ký cam kết cho các em học sinh về thực hiện an toàn giao thông và quản lý, sử dụng pháo.

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi có nhiều chuyển biến tích cực. Phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, động viên ĐVTN tích cực tham gia chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng CNH - HĐH, xây dựng nông thôn mới, phát huy tinh thần xung phong, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh. Nhiều hoạt động của Đoàn mang tính xã hội sâu sắc, để lại dấu ấn tốt đẹp trong thanh thiếu nhi và nhân dân. 7 chỉ tiêu đề ra tại Đại hội lần thứ 15 đều đạt và vượt kế hoạch.

Xác định vai trò tuổi trẻ xung kích thực hiện chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc, trong nhiệm kỳ qua phát động phong trào “Tuổi trẻ xã Hải Đường hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc” đã có 117 thanh niên nhập ngũ hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm.

 Trong phong trào “Thanh niên tình nguyện”, Đoàn viên thanh niên xã Hải Đường đã tích cực tham gia phong trào "Tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới"; thực hiện có hiệu quả nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, mừng thọ và lễ hội; cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”. Trong nhiệm kỳ đã phát động nhiều đợt đoàn viên thanh niên tham gia làm vệ sinh môi trường trên các trục đường chính, các công trình công cộng, dọn dẹo khuân viên trong và ngòai đơn vị; BCH Đoàn xã đã duy trì tổ chức chăm sóc hàng cây thanh niên trên địa bàn xã, tham gia đóng góp ngày công lao động và phối hợp với các đoàn thể trồng và chăm sóc nhiều tuyến đường hoa trên địa bàn các xóm và trung tâm nhà văn hóa.

Hưởng ứng “Ngày hội hiến máu nhân đạo”, trong nhiệm kỳ qua, đã ghi nhận hơn 112 lượt đoàn viên, thanh niên xã Hải Đường đã tích cực, tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cán bộ, đoàn viên thanh niên xã Hải Đường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nâng cao nhận thức cho đoàn viên cũng như người dân trong phòng chống dịch; thành lập đội tình nguyện tham gia hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm, tham gia các tổ covid cộng đồng, đã quyên góp, ủng hộ 2.500 khẩu trang và hơn 11 triệu đồng để mua nhu yếu phẩm ủng hộ phong trào phòng chống dịch covid-19 tại địa phương. Ngoài ra, Đoàn xã còn tổ chức các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa, hiến máu nhân đạo; thăm hỏi, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, người già leo đơn.

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM, Đoàn xã Hải Đường đã tổ chức khánh thành và xây dựng công trình “Bộ dụng cụ thể thao ngoài trời” tại trường Mầm non, trường Tiểu học với chi phí gần 20 triệu đồng là kinh phí của Đoàn xã cùng sự đóng góp của các chi bộ và đoàn viên đã góp phần cho đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn có 1 khu để rèn luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe.

Nhiệm kỳ 2017-2022 toàn xã có 31 chi đoàn, sau sáp nhập đến nay số chi đoàn gairm xuống còn 23 chi đoàn, trong đó 20 chi đoàn lũy tre xanh và 3 chi đoàn trường học. tổng số đoàn viên tham gia sinh hoạt là 748 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp gần 400 đoàn viên mới, đoàn xã đã chú trọng công tác nâng cao chất lượng đoàn viên và hoạt động sinh hoạt tại chi đoàn.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM xã Hải Đường lần thứ 16 đã tập trung đánh giá đúng kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đoàn TNCS HCM xã lần thứ 15, nghiêm túc kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện của BCH Đoàn TNCS HCM xã trong nhiệm kỳ 2017-2022; chỉ rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, xác định phương hướng, mục tiêu, giải pháp trong nhiệm kỳ tới với quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh trong nhiệm kỳ mới

Với tinh thần dân chủ, kỷ cương, trách nhiệm, công tâm, khách quan Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đoàn xã, nhiệm kỳ 2022-2027 có đủ phẩm chất, năng lực, tiêu biểu về bản lĩnh chính trị, trí tuệ, đạo đức, bảo đảm tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao; đồng thời bầu đoàn đại biểu đại diện cho trí tuệ của Đoàn TNCS HCM, ý chí nguyện vọng của thanh niên trong xã đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện Hải Hậu lần thứ 24 diễn ra trong thời gian tới.

Sau 2 buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm, đoàn kết kết, dân chủ và xây dựng của các đại biểu tham dự, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM xã Hải Đường lần thứ 16, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp.

 Một số hình ảnh tại Đại hội:

Hội thi Hội LHTNVN