Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hải Hậu tổ chức trao tặng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” và chương trình “Tháng Ba biên giới”

08:40:00 21/03/2022

Hướng tới Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022). Sáng ngày 19/3/2022, Huyện Đoàn Hải Hậu đã tổ chức trao tặng ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tại xã Hải Hưng và chương trình “Tháng Ba biên giới”  tại xã Hải Đông. Về dự chương trình có đồng chí Triệu Văn Thái – Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn; các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, phòng GD&DDT huyện, đồng chí Bùi Thanh Hải - HUV, Bí thư Huyện đoàn Hải Hậu. cùng các Ban nghành, đoàn thể địa phương.

Ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” được trao tặng cho em Nguyễn Văn Hùng – Đội viên Lớp 9B, Trường THCS Hải Hưng. Em Hùng là đội viên tiêu biểu của Trường THCS Hải Hưng, bố mẹ Hùng thường xuyên đau yếu, phải đi làm ăn xa, gửi nhờ nhà bà ngoại nuôi dưỡng, chăm sóc 2 anh em. Ngôi nhà của bà tại xóm Trung Lễ, xã Hải Hưng trước đây đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo nơi sinh hoạt, học tập cho các em. Sau khi Đoàn TNCS HCM huyện được biết tới hoàn cảnh của Hùng và đã vận động các đoàn viên, thanh niên ủng hộ, trích nguồn “Quỹ tình thương Vũ Văn Hiếu” trao tặng cho Đội viên Nguyễn Văn Hùng số tiền 50 triệu đồng để xây dựng hoàn thiện ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp hơn. Tại buổi lễ bàn giao ngôi nhà Tỉnh Đoàn, Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, Đảng ủy – HĐND và các ban ngành, đoàn thể xã Hải Hưng, xóm sở tại đã có những phần quà ý nghĩa trao tặng, góp phần chia sẻ tới Đội viên Hùng và gia đình, động viên em khắc phục khó khăn, tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Cũng trong tháng thanh niên này, tại xã Hải Đông. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện đã tổ chức chương trình “Tháng Ba biên giới” năm 2022.Tại đây Đoàn đã trao tặng 40 suất quà cho các con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của các xã Hải Đông, Hải Lý, Hải Chính. Mỗi suất quà bao gồm 300 nghìn tiền mặt và Đèn học bảo vệ mắt; tặng 200 lá cờ Tổ Quốc, trị giá 5 triệu đồng và 20 phần quà bao gồm 1 túi quà và 100 nghìn đồng và lá cờ Tổ Quốc tặng cho các ngư dân tại xã Hải Đông. Chương trình đã góp phần tuyên truyền, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới vùng biển, đảo của Tổ quốc./

Hội thi Hội LHTNVN