Đoàn trường THPT A Hải Hậu hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS 1/12

16:50:00 06/12/2022

Thực hiện Kế hoạch số 2179/KH-BCĐ ngày 08/11/2022 của BCĐ phòng chống AIDS & Phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm; thực hiện Kế hoạch công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022-2023; hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12) hướng tới toàn thể cộng đồng cùng tham gia phòng, chống HIV/AIDS để tiếp tục tiến tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030; Đoàn trường THPT A Hải Hậu phối hợp với các giáo viên môn Sinh học đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng với nội dung đa dạng, hình thức phong phú như: Tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022; Tuyên truyền, phổ biến về cách phòng tránh bị lây nhiễm HIV/AIDS cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và  đoàn viên thanh niên học sinh thông qua băng rôn, khẩu hiệu, chương trình sinh dưới cờ, các giờ sinh hoạt lớp, chương trình phát thanh của Đoàn thanh niên.

Đặc biệt, sáng ngày 28/11/2022, Đoàn trường đã tổ chức sinh hoạt dưới cờ tuyên truyền “Hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS 1/12”. Đây là hoạt động mà Đoàn trường tổ chức thường xuyên trong những năm học qua, hoạt động đã thu hút gần 1500 cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường và học sinh toàn trường tham gia.

Buổi tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS với chủ đề “Chấm dứt dịch AIDS – Thanh niên sẵn sàng!” được tổ chức dưới hình thức Hội thi tìm hiểu về HIV/AIDS giữa hai đội thi đại diện của khối 11 và 12. Sau phần chào hỏi, hai đội dự thi trải qua 3 vòng thi Khởi động – Tăng tốc  - Về đích. Giữa các vòng thi là các câu hỏi dành cho khán giả.

Hội thi đã cung cấp thông tin về HIV/AIDS, giới tính, sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn; tác hại của ma túy; cảnh báo nguy cơ lây nhiễm HIV ở giới trẻ. Đồng thời tuyên truyền về chống kỳ thị và phân biệt đối xử đối với người nhiễm HIV/AIDS, các biện pháp tự phòng tránh lây nhiễm HIV và lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ dự phòng, chăm sóc, hỗ trợ người nhiễm HIV nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của đoàn viên thanh niên nhà trường.

Trong đó, ở vòng thi Về đích, hai đội thi thuyết trình tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS. Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường không chỉ được tuyên truyền về lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy và mại dâm, là những con đường dẫn đến việc lây nhiễm HIV cao nhất, và khẳng định thái độ “Không kì thị, phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”.

Thông qua buổi tuyên truyền các đoàn viên thanh niên cũng như các thầy cô giáo đã có những cái nhìn rõ nét về việc phòng chống HIV/AIDS và các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường. Từ đó, mỗi đoàn viên thanh niên đã nâng cao nhận thức của bản thân để có những hành động thiết thực trong việc phòng, chống HIV/AIDS, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường, góp phần tích cực đảm bảo trật tự an toàn xã hội./.

Hội thi Hội LHTNVN