Giao lưu, gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2022

15:06:00 14/02/2022

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày đầu xuân Nhâm Dần năm 2022, vừa qua, Ban chấp hành Đoàn thanh niên các xã, thị trấn trong toàn huyện đã phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự đia phương tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ với chủ đề “Tuổi trẻ Nam Định phát huy truyền thống lực lượng vũ trang 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”.

Phát huy truyền thống vẻ vang và lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ kính yêu “Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”, trong các cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, cùng với quân, dân cả nước, trên 5 vạn thanh niên Hải Hậu lớp anh trước, lớp em sau, con cháu nối gót cha ông hăng hái lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng, bảo vệ Tổ quốc và lập nhiều chiến công. Toàn huyện có 18 đồng chí được phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, 396 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; nhiều đồng chí đã trở thành tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp trong quân đội; các đồng chí khác sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương đều giữ vững và phát huy tốt truyền thống, bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, hăng hái công tác, lao động sản xuất, chung tay, chung sức xây dựng quê hương Hải Hậu ngày càng giàu đẹp, văn minh. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp cách mạng, Đảng bộ, quân và dân Hải Hậu 4 lần vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng, hơn 44 năm liên tục là đơn vị điển hình văn hoá cấp huyện của cả nước và được Chính phủ chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Là một trong những công tác trọng tâm của cả hệ thống chính trị, nên công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ 2022 được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự các xã, TT thực hiện chặt chẽ. Để việc giao quân hoàn thành chỉ tiêu, có chất lượng tốt, giao quân nhanh gọn, an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của toàn dân, ngày hội của tuổi trẻ. Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức các hoạt động tuyên truyền trên hệ thống đài phát thanh địa phương, các trang mạng xã hội… Nhờ làm tốt công tác động viên, tuyên truyền đã có 114 thanh niên đạt sức khỏe loại 1, 306 thanh niên đạt sức khỏe loại 2. Tổ chức bồi dưỡng 85 lớp kiến thức về Đảng cho đoàn viên thanh niên. Đặc biệt với tinh thần xung kích bảo vệ tổ quốc, trách nhiệm với quê hương, trong toàn huyện đã có 36 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, Đây là những tấm gương rất đáng tự hào của thanh niên Hải Hậu, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.

Nhằm động viên và khích lệ kịp thời các đoàn viên thanh niên, Ban Thường vụ Huyện đoàn cùng các ban nghành đoàn thể, chính quyền địa phương tặng 411 suất quà trị giá trên 50 triệu đồng động viên 411 đồng chí tân binh trẻ đã được tuyển chọn nhập ngũ năm 2022; đồng thời kỳ vọng các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống trung dũng, kiên cường của các thế hệ cha anh.

Đến giờ này, 387 tân binh đã sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, viết tiếp thắng lợi của quân và dân Hải Hậu, xứng đáng với truyền thống quê hương Văn hóa – Anh hùng – Nông thôn mới./.

Một số hình ảnh gặp mặt thanh niên:

Hội thi Hội LHTNVN