LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HẢI CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID – 19

10:10:00 04/06/2021

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên Thế giới đang diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới và tử vong tăng cao ở nhiều nước. Đặc biệt ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng và còn xuất hiện những biến chủng mới. Trước ình hình dịch bệnh có thể bùng phát trở lại thì Chính phủ đã ra công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 về tăng cường phòng chống dịch Covid - 19.

Thực hiện các công văn chỉ đạo số 197/UBND – YT  của UBND huyện Hải Hậu của các cấp về phòng chống dịch bệnh Covid -19, Ban giám hiệu nhà trường phối hợp cùng với cán bộ y tế và Liên đội và các đoàn thể trong nhà trường đã xây dựng kế hoạch phòng chống dịch và thành lập Ban chỉ đạo về phòng chống dịch Covid - 19. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch được làm tốt và đạt được hiệu quả nhất định. Thông điệp 5K của Bộ y tế đã được tuyên truyền cho toàn thể CBGVNV, lan tỏa tới phụ huynh, học sinh qua sổ liên lạc điện tử, facebook của trường, nhóm zalo của các lớp,  hệ thống phát thanh của xã…

 Song song với việc học thì công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại trường Tiểu học Hải Cường  đã và đang được thực hiện rất tốt.

Thông điệp 5K được tuyên truyền tới toàn thể CBGVNV, phụ huynh và học sinh

Cán bộ y tế hướng dẫn học sinh rửa tay, khử khuẩn đúng cách

                  Giáo viên chủ nhiệm thường xuyên giữ mối liên hệ với phụ huynh, học sinh để kịp thời nắm bắt tình hình sức khỏe và báo cáo kịp thời về nhà trường hàng ngày trước 8h để nhà trường báo cáo lên phòng theo quy định. Công tác vệ sinh trường học, lớp học cũng  được thực hiện rất tốt. Hàng ngày, các phòng học, phòng chức năng, sân trường…  được dọn vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp.

      Ngoài ra, Ban chỉ đạo phòng chống dịch cùng với Liên đội và Ban chỉ huy đội thường xuyên tuyên truyền, phổ biến hướng dẫn cho cán bộ giáo viên các đội viên và nhi đồng và truyền thông tới phụ huynh, học sinh và người thân thực hiện khai báo sức khỏe tự nguyện trên ứng dụng NCOVI do Bộ Y tế và Bộ thông tin và Truyền thông chỉ đạo xây dựng.

Trong tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp với những biến thể mới của Sars-CoV-2 có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng, Liên đội cùng với nhà trường mong rằng  các bậc phụ huynh, các đồng chí giáo viên, nhân viên và các em học sinh tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống bệnh cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nguồn: Trần Thị Lệ - TPT Liên đội trường Tiểu học Hải Cường

 

Hội thi Hội LHTNVN