Trường THCS Hải Hà tổ chức lễ khai giảng và đón “Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”

08:02:00 06/09/2022

         Trong không khí sôi nổi của ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. Hòa chung niềm vui của cả nước, đúng 7h30 phút sáng ngày 5/9/2022 Trường THCS Hải Hà tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 – 2023 và đón Cờ của UBND tỉnh Nam Định tặng “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2021 – 2022”. Về dự và tặng hoa chúc mừng có các đồng chí: Mai Văn Quyết – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định; Nguyễn Thành Nam - Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định; Đỗ Hải Điền – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thế Hưng – TVHU, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện.

          Mở đầu Lễ Khai giảng năm học mới, các đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh trang trọng đón nghe Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Trong đó có trích nội dung bức thư vào ngày khai giảng đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa (5/9/1945) do Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu viết: “ Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cái cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày tự trường ở khắp các nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng trời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy, gặp bạn”. Nội dung bức thư của Chủ tịch nước nhấn mạnh “Hôm nay, ngày 5/9/2022, chúng ta lại cảm nhận được những cảm xúc đặc biệt sau một khoảng thời gian bất thường, việc học tập bị gián đoạn thường xuyên bởi đại dịch Covid – 19, thầy và trò lại được cùng nhau dự lễ khai giảng trực tiếp tại ngôi trường thân yêu, cùng nhau chia sẻ quyết tâm, niềm tin và hy vọng về một chặng đường mới trong học tập....”

          Tiếng trống khai trường vang lên báo hiệu một năm học mới bắt đầu, khai giảng năm học mới thầy và trò Trường THCS Hải Hà vui mừng với nhiều kết quả đạt được trong năm học qua: chất lượng khảo sát xếp thứ 3/35 trường trong huyện, chất lượng học sinh giỏi xếp thứ 4, chất lượng thi vào lớp 10 xếp chung đứng thứ 10/226 trường trong toàn tỉnh. Trường tiếp tục duy trì là một trong những đơn vị xếp trong tốp dẫn đầu của tỉnh và huyện Hải Hậu về công tác tuyển sinh vào lớp 10. Với những cố gắng nỗ lực không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, năm học 2021 – 2022 Trường THCS Hải Hà vinh dự được UBND tỉnh Nam Định tặng “Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”.

           Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Mai Văn Quyết – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Nam Định đã trao “Cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2022 – 2023” cho Trường THCS Hải Hà.

          Niềm vui trong ngày khai giảng năm học mới còn được nhân lên với các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh nhà trường biểu diễn. Với sự hào hứng, thi đua phấn khởi ngay từ ngày đầu năm học mới của Trường THCS Hải Hà chắc chắn sẽ tạo một khí thế mới cho các thầy cô và các em học sinh bước vào năm học hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./

Hội thi Hội LHTNVN