Tuổi trẻ Hải Hậu sôi nổi tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện năm 2021.

16:37:00 25/10/2021

Tiếp nối những thành công trong Ngày hội Hiến máu những năm trước, trong 2 ngày 23-24/10/2021, Ban Chỉ đạo Vận động Hiến máu tình nguyện huyện phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021.

Với tinh thần “ Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” Ngày hội hiến máu tình nguyện đã thu hút đông đảo các tình nguyện viên hiến máu là cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên thuộc các cơ quan, trường học, lực lượng vũ trang và các xã, thị trấn trên toàn huyện đăng ký tham gia. Tại Ngày hội hiến máu các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2021 và nhận các phần quà của Ban tổ chức. Do làm tốt công tác tổ chức cũng như sắp xếp khoa học và sự nhiệt tình của các tình nguyện viên nên buổi hiến máu tình nguyện đã thành công tốt đẹp và thu hút số lượng người tham gia đông. 

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, nên năm nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, các xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị, trường học kiểm tra, rà soát danh sách các tình nguyện viên của đơn vị mình, không tiếp nhận những trường hợp đang áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (đang thực hiện cách ly y tế tại nhà, theo dõi sức khỏe tại nhà, những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở, mất vị giác…) và các trường hợp từ các tỉnh mới về địa bàn huyện. Các đoàn tình nguyện viên được Ban tổ chức sắp xếp theo giờ, tránh tập trung đông người và phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Kết thúc hai ngày hiến máu, toàn huyện đã thu được 1367 đơn vị máu an toàn, đảm bảo chất lượng. Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa được cán bộ và nhân dân huyện Hải Hậu nhiệt tình tham gia  hàng năm thể hiện tính nhân văn sâu sắc, nghĩa cử cao đẹp của con người đồng thời bổ sung nguồn máu trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân. Thông qua hoạt động này sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa đến mọi tầng lớp nhân dân và tạo điều kiện để mọi người được tham gia hiến máu thuận lợi nhất./.

Hội thi Hội LHTNVN