Tuổi trẻ Hải Hậu tổ chức các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sỹ và người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2021)

15:35:00 26/07/2021

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2021), Ban Thường vụ Huyện đoàn với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình đã có nhiều hoạt động tri ân, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh máu thịt trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Đền liệt sỹ huyện Hải Hậu và khu lưu niệm đồng chí Vũ Văn Hiếu - người chiến sỹ cách mạng “Sống vì Đảng mà chết cũng không rời Đảng”. Trong không khí nghiêm trang, các đồng chí trong đoàn đã dâng hương trầm, hoa thơm tưởng nhớ công lao to lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ - những người đã có những cống hiến tuổi thanh xuân, chiến đấu quên mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Bên cạnh đó, sáng ngày 26/7/2021. Ban Thường vụ Huyện đoàn, Chi đoàn Khối Dân vận đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình người có công tại xã Hải Nam.

  Tại các gia đình, các đồng chí trong đoàn đã thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của các liệt sỹ, Đoàn cũng đã gửi những lời động viên và hỏi thăm ân cần tới các thương bệnh binh và trao tặng những phần quà thể hiện lòng biết ơn sâu sắc.

 Đây là hoạt động thường niên, thiết thực, bày tỏ lòng biết ơn tới những chiến sỹ đã hi sinh một phần xương máu để bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào về truyền thống cách mạng vẻ vang, chung tay chăm sóc các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công, thân nhân các gia đình liệt sỹ nhằm bồi đắp lý tưởng, nâng cao nhận thức và giáo dục truyền thống yêu nước tuổi trẻ huyện Hải Hậu nói chung và của đoàn viên Chi đoàn khối Dân Vận nói riêng./.

Hội thi Hội LHTNVN